To play this game, please, download the latest Flash player!


Get Adobe Flash player
Tắt đèn

Nekketsu Kakutou Densetsu

Giới thiệu

Nekketsu Kakutou Densetsu (熱血格闘伝説, tạm dịch: truyền thuyết đấu võ Nekketsu. Nekketsu hay Nhiệt Huyết là tên trường học của Kunio) là tiêu đề của một game thể loại đấu võ của hãng Technos được phát hành vào ngày 23 tháng 12 năm 1992.

Nekketsu Kakutou Densetsu là phiên bản đấu võ hỗ trợ đến 4 người chơi cùng lúc trong series Kunio-kun.

Nekketsu Kakutou Densetsu là một game trong series Kunio-kun nhưng không lấy nhân vật Kunio làm trung tâm. Thay vào đó, người chơi có thể tự tạo nhân vật cho riêng mình thông qua việc nhập tên và ngày sinh. Chủ đề game xoay quanh các yếu tố đấu võ học đường, tình bạn cũng như bao loạt game Nekketsu khác.

Nekketsu Kakutou Densetsu từng làm mưa làm gió ở các quán trò chơi điện tử Việt Nam vào thập niên 90 của thế kỷ trước, với cái tên “4 thằng lùn“.

Nội dung

Một ngày nọ, Kunio đang lửng thửng rời khỏi trường trung học Nekketsu (Nhiệt Huyết) thì phát hiện một mẫu giấy với nội dung khiêu chiến “Bọn ta tổ chức một đại hội đấu võ để chọn ra học sinh mạnh nhất Nhật Bản…” Vốn có sẵn máu giang hồ trong người, Kunio lập tức tham gia đại hội đẫu võ do huynh đệ Song Hổ tổ chức. Ngay sau đó, Riki đến thăm trường Nekketsu và cũng bắt gặp mẫu giấy tương tự. Anh chàng cũng lập tức bám theo sau Kunio.

Mẫu giấy với nội dung tương tợ cũng được gửi đến chỗ nhân vật của người chơi…

Chế độ chơi

 • Story: phần chính của game. Đại hội đấu võ gồm một loạt các trận đấu bảng trước khi đến trận chung kết với huynh đệ Song Hổ. Mỗi trận đấu gồm 2 cặp đấu.
 • Taisen: chỉ đơn thuần là chế độ “mạnh sống yếu chết”. Không có khái niệm phe địch và phe ta trong chế độ chơi này. Ngoài “ta” thì tất cả đều là “địch”. Người chơi có thể chọn các nhân vật cố định hay tự tạo nhân vật mới theo ý thích, chọn màn chơi tùy thích và làm sao để sống sót đến cùng trong trận loạn đả của 4 nhân vật.

Luật thi đấu

Ở các chế độ chơi đều có một luật chung là đánh đến khi đối thủ không còn thể lực (HP=0) thì thắng. Ngoài ra còn có một số luật khác dẫn đến thắng lợi mà không phải đánh đối thủ hết thể lực.

 • Tuyệt chiêu kết hợp 2 nhân vật đủ 10 lần sẽ thắng.
 • Gây sát thương 10 lần cho địch bằng cách lợi dụng địa hình.
 • Gây sát thương 10 lần cho địch bằng một tuyệt chiêu nhất định.
 • Không để địch gây sát thương trong một khoảng thời gian.
 • Không có luật lệ.

Ở chế độ Story, trong trận chung kết với huynh đệ Song Hổ và ở chế độ Taisen thì chỉ có thể lựa chọn luật 5.

Chủng loại đấu sĩ

Game có 4 chủng loại đấu sĩ, mỗi loại có những đặc trưng riêng như liệt kê dưới đây:

 • Đô vật: Loại đấu sĩ cân bằng nhất, không có điểm mạnh và cũng không có điểm yếu. Các kỹ thuật đa phần là đô vật.
 • Võ sĩ đường phố: Đòn tay (đấm) rất mạnh. Khi đang đấm mà bị tấn công thì chỉ 1 phát là văng, không bị đánh liên tiếp. Nhân vật loại này mà có tuyệt kỹ đấm nhanh thì cận chiến rất lợi hại. Ngược lại đòn đá có tầm ngắn và yếu.
 • Võ sĩ kungfu: Đòn chân (đá) rất mạnh, tầm dài và có tính liên tục. Đòn kết thúc cũng rất mạnh. Nhân vật loại này mà có tuyệt kỹ đá nhanh thì rất lợi hại. Ngược lại, đòn tay (đấm, vật) của nhân vật loại này yếu.
 • Võ sĩ Judo: Các đòn quật rất mạnh, đòn đá cũng có tầm rộng. Tuy nhiên cả đòn đấm và đá đều chậm nên sau khi tấn công thường để sơ hở lớn.

Chủng loại đấu sĩ được quyết định thông qua việc nhập tên nhân vật.

Tuyệt chiêu

Mỗi nhân vật sở hữu tối đa 3 tuyệt chiêu. Chủng loại và số lượng tuyệt kỹ được quyết định thông qua việc chọn ngày tháng sinh của nhân vật. Tổng của số ngày + số tháng bằng nhau sẽ có cùng bộ tuyệt chiêu. Chẳng hạn nhân vật sịnh ngày 7 tháng 1 (tổng 8) sẽ có cùng bộ tuyệt chiêu với nhân vật sinh ngày 2 tháng 6.

 • Haya-zuki: đấm nhanh. Nhấn A liên tục.
 • Haya-geri: đá nhanh. Nhấn B liên tục.
 • Fumi-fumi: dẫm nhanh. Nhấn A liên tục khi đến gần đối thủ đã ngả xuống để dẫm nhanh lên người đối thủ.
 • Ishi-gatame: cuộn tròn người để phòng thủ. Hiệu quả khi bị đánh gọng kiềm.
 • Shinkyaku: nhảy lên, khi nhân vật gần tiếp đất thì nhấn B, nhân vật chìa chân ra và đạp văng đối thủ.
 • Hiji-fumi: phiên bản đánh cùi chõ của Shinkyaku. Nhấn A khi nhân vật gần tiếp đất để đánh chõ vào đối thủ.
 • Bakuretsu: nhấn B khi ở trạng thái chân không tiếp đất (nhảy, quá trình chuyển từ địa hình cao sang thấp) để nhân vật phi người húc đầu gối vào đối thủ. Có thể nhấp B liên tiếp và dùng nút mũi tên để khiển hướng.
 • Reppū: nhấn A khi ở trạng thái chân không tiếp đất (nhảy, quá trình chuyển từ địa hình cao sang thấp) để nhân vật cuộc tròn, phi vào đối thủ. Có thể nhấp B liên tiếp và dùng nút mũi tên để khiển hướng.
 • Sempū: chạy (nhấp nút thập tự 2 lần), nhảy (A+B), nhấn xuống. Có thể quay ngược hướng với hướng chạy. Đây là tuyệt kỹ nhiều nhân vật sở hữu nhất. Uy lực khi dùng để đánh bồi. Nhân vật sẽ lộn một vòng cung lớn mà đá vào đối thủ.
 • Tsumuji: chạy (nhấp nút thập tự 2 lần), nhảy (A+B), nhấn B để phi cước. Sau khi đá trúng đối thủ thì dùng nút thập tự điều khiển hướng, nhân vật sẽ cuộn tròn người bay theo hướng điều khiển giống như Bakuretsu. Rất lợi hại khi dùng đánh bồi.

 (Nintendovn)

Game cùng thể loại

Muhammad Ali Heavyweight Boxing

Muhammad Ali Heavyweight Boxing

Urban Champion

Urban Champion

Hokuto no Ken 6 Gekitou Denshouken Haou heno Michi

Hokuto no Ken 6 Gekitou Denshouken Haou heno Michi

Super Street Fighter II: The New Challengers

Super Street Fighter II: The New Challengers

Fatal Fury

Fatal Fury, Garou Densetsu

Hokuto no Ken 6

Hokuto no Ken 6

Final Knockout

Final Knockout

Gundam Wing Endless Duel

Gundam Wing Endless Duel